Bí quyết làm gia sư tiểu học thành công

Rate this post

Học sinh tiểu học thường có những suy nghĩ rất trong sáng, ngây thơ, thích chơi hơn thích học. Vì vậy, khi làm gia sư cho học sinh tiểu học sẽ vừa dễ lại vừa khó và nếu muốn thành công thì bạn cần có một chút kinh nghiệm khi gia sư cho đối tượng học sinh này. Nếu đây là điều mà bạn còn thiếu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về bí quyết làm gia sư tiểu học thành công để có sự chuẩn bị tốt hơn cho công việc của mình nhé.

Bí quyết làm gia sư tiểu học thành công

1. Gia sư tiểu học cần hiểu tâm lý học sinh

Mỗi học sinh tiểu học có một tính cách riêng, sở thích riêng nên khi gia sư cho các em bạn nên dành thời gian để tìm hiểu tâm lý trẻ trước. Bạn có thể dành buổi đầu tiên hỏi về sở thích của trẻ, ước mơ và tìm ra điểm mạnh điểm yếu của trẻ. Bạn không nên quá cứng nhắc, nhưng cũng tuyệt đối cũng đừng quá dễ dãi trong cách học. Bạn phải cố gắng tạo cảm giác thân thiện với trẻ để trẻ cảm thấy thoải mái nhất trong buổi học.

>>> Xem thêm  gia sư quận long biên  

2. Gia sư tiểu học cần có kỹ năng sư phạm tốt

Kỹ năng sư phạm là thực sự cần thiết khi dạy cho trẻ, có thể ở nhà bố mẹ của trẻ đều học cao, hiểu rộng, biết những kiến thức mà trẻ đang học nhưng để dạy cho bé thì lại là chuyện khác. Chính vì vậy, kỹ năng sư phạm tốt sẽ giúp gia sư biết lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với học sinh và với nội dung giảng dạy để học sinh có thể tiếp thu bài học một cách tốt nhất.

3. Gia sư tiểu học cần tạo cho bé tính tự lập

Bạn đừng nghĩ gia sư là người đến và chỉ đưa kết quả đáp án, hay làm bài tập rồi cho học sinh chép bài nhé vì nếu như vậy, bạn sẽ bị coi như là một quyển sách giải không hơn không kém. Và kết quả sẽ là thật tệ vì học sinh sẽ không bao giờ tiến bộ được. Vì vậy, gia sư hãy dạy cho học sinh cách phân tích nội dung bài tập và suy nghĩ tìm ra cách giải để tập dần cho các em tính tự lập, không trông chờ hay ỷ lại vào gia sư.

Bí quyết làm gia sư tiểu học thành công

4. Gia sư tiểu học cần có phương pháp giảng dạy riêng

Không phải bất cứ học sinh nào cũng học cũng giống nhau, có học sinh thì có sức học yếu, không theo kịp với bạn bè, có học sinh thì tiếp thu nhanh nhưng còn ham chơi, chưa thích học, có học sinh thì học trước quên sau…Nếu gia sư chỉ rập khuôn dùng phương pháp đã áp dụng thành công cho học sinh này cho những học sinh khác thì có thể bạn sẽ thu được kết quả ngược lại. Chính vì vậy, gia sư cần hiểu rõ đối tượng học sinh mình dạy để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mỗi học sinh để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất.

5. Gia sư tiểu học cần biên soạn nội dung giảng dạy phù hợp với học sinh

Bạn nên hiểu rõ đối tượng học sinh mình dạy để có thể biên soạn nội dung giảng dạy phù hợp nhất. Bạn không nên dạy kiến thức cao siêu quá so với học sinh làm các em thấy khó hiểu và không thích học. Bạn cũng nên tránh nhồi nhét quá nhiều kiến thức cho trẻ vì có thể chúng sẽ không tiếp thu hết và cảm thấy mệt mỏi và chán học. Tốt nhất, bạn hãy nắm nắm chắc chương trình học của các em để bám sát nội dung, củng cố các kiến thức cơ bản để học sinh có thể thực hành thành thạo rồi mới mở rộng kiến thức liên quan.

6. Gia sư tiểu học cần khéo léo khi trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh

Phụ huynh học sinh là cầu nối giữa gia sư và học sinh vì thế có vấn đề gì liên quan tới trẻ thì các bạn nên tâm sự với phụ huynh để đôi bên hiểu nhau hơn và cùng nhau đưa ra phương pháp học tập tốt nhất cho trẻ. Sau mỗi buổi học bạn nên nhận xét bé học như thế nào cho phụ huynh của bé được biết.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bí quyết làm gia sư cho học sinh tiểu học thành công. Mong rằng chúng đã cung cấp những thông tin hữu ích bạn.

Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *