Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu?

5 (100%) 1 vote

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ thắc mắc trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu? Hãy đọc bài viết dưới đây để nắm được những thông tin về ngôi trường này nhé. 

1. Vài nét về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường chuyên đào tạo các ngành y dược, trực thuộc và chịu sự quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường được thành lập vào năm 2006, với nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về nguồn nhân lực y tế nói riêng. 

Trường đang tuyển sinh và đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền. Sau khi tốt nghiệp tại trường, sinh viên sẽ được cấp bằng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, đạt chuẩn Bộ Y tế. 

Bên cạnh đó, trường cũng không ngừng đổi mới mô hình và chương trình đào tạo theo xu hướng phát triển để đào tạo ra các thế hệ sinh viên ngành y dược không những giỏi kiến thức chuyên môn mà còn vững các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm phong phú. Đặc biệt, chương trình giảng dạy của trường luôn chú trọng vào thực hành chiếm 70% thời lượng đào tạo giúp sinh viên vững vàng từ trình độ đến kỹ năng nghề nghiệp. 

cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch học phíTrường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu?

Trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác đào tạo mà còn giàu lòng y đức và luôn tận tình truyền thụ kiến thức, kỹ năng cho sinh viên. Bên cạnh đó, cả hai cơ sở của trường tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều có hệ thống giảng đường và các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại. Đồng thời đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống máy tính đời mới, phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. 

Trong đó, phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại và có đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, trường còn có khuôn viên thoáng đãng đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

Với những nỗ lực phát triển không ngừng, đến nay, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào  tạo cán bộ ngành y tế hệ cao đẳng chất lượng cao. Trường luôn tự hào về chất lượng giảng dạy, môi trường học tập, đặc biệt là chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng theo mô hình Trường học – Bệnh viện tạo điều kiện cho sinh viên học tập theo tiêu chí “học đi đôi với hành”.

2. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

So với việc đăng ký ngành y dược vào các trường đại học, có nhiều bạn trẻ lại quyết định theo học các ngành này tạo các trường cao đẳng y dược. Bởi mức điều kiện xét tuyển của hệ cao đẳng có nhiều gợi mở hơn so với hệ đại học.

Hiện nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Cụ thể, điều kiện xét tuyển của trường như sau:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án.
  • Thí sinh có sức khỏe bình thường, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Phương thức tuyển sinh này được đánh giá là nhẹ nhàng hơn và mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Với điều kiện xét tuyển này, các bạn có nhiều cơ hội học tập ngành học mình yêu thích mà không phải trải qua các kỳ thi căng thẳng. Đây được xem là cơ hội để những thí sinh có học lực bình thường theo đuổi đam mê với ngành y dược. Cụ thể:

  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2020.
  • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của Nhà trường bắt đầu từ tháng 06/2020 đến ngày 31/12/2020.

cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch học phíTrường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu?

3. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch quy định mức học phí theo đúng chuẩn và được đánh giá và phù hợp với điều kiện của đa số học sinh Việt Nam. Cụ thể mức học phí năm 2020 của trường như sau:

  • Học phí các ngành thuộc hệ Cao đẳng: 800.000VNĐ/ tháng.
  • Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại cơ sở TP.HCM: 760.000 đồng/tháng.
  • Học phí Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền tại cơ sở Hà Nội: 670.000 đồng/tháng.

Đây là mức học phí được nhà trường cân đối với các chương trình đào tạo kết hợp với việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập và thực hành cho các sinh viên. Có thể nói, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít những trường luôn công khai, minh bạch về mức học phí và cố gắng duy trì mức học phí ổn định để tạo điều kiện cho sinh viên theo học. Ngoài ra, trường có nhiều học bổng cho sinh viên thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sinh viên nghèo vượt khó, sinh viên học giỏi.

Những thông tin trong bài viết đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch học phí bao nhiêu cũng như nắm được điều kiện xét tuyển của trường.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *