Dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

2 (40%) 4 votes

Với mong muốn kiếm thêm thu nhập, nhiều bạn trẻ chọn việc làm gia sư. Tuy nhiên, cùng phát triển với nhu cầu tìm gia sư cho con và nhu cầu tìm việc làm thêm của các bạn học sinh, sinh viên thì có không ít các trung tâm gia sư lừa đảo ra đời. Vậy làm thế nào để nhận biết được các trung tâm gia sư lừa đảo này để giúp các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thêm tránh “tiền mất tật mang”? Hãy tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài chia sẻ về dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo của chúng tôi sau đây nhé.

>>> Xem thêm  gia sư quận long biên   và trung tâm gia sư quận tây hồ  cho con

Dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

1. Trung tâm gia sư lừa đảo không có văn phòng làm việc xác định

Bạn có thể chưa cần quan tâm đến thông tin cụ thể của trung tâm gia sư uy tín khi đăng ký làm thành viên, nhưng khi có thông báo về việc nhận lớp và đóng lệ phí thì nhất thiết bạn phải xác định rõ về cơ sở hạ tầng của trung tâm gia sư đó là như thế nào. Bạn nên nhớ rằng, những trung tâm lừa đảo sẽ không có những văn phòng làm việc đàng hoàng, vì là lừa đảo nên họ có thể chuyển địa điểm làm việc bất cứ lúc nào nên họ sẽ không đầu tư nhiều cho văn phòng, văn phòng của họ thường là những căn phòng nhỏ lụp xụp chỉ có 1 đến 2 bộ bàn ghế, nhân viên thì không có hoặc nếu có thì cũng chỉ 1 đến 2 người cho tất cả các công việc của văn phòng đó. Bạn hãy cẩn trọng để tránh bị mắc bẫy nhé.

2. Trung tâm gia sư lừa đảo có thái độ ứng xử bất thường

Khi đến nhận lớp ở trung tâm gia sư, bạn nên cảnh giác về thái độ ứng xử của nhân viên trung tâm nơi đây. Việc này đòi hỏi bạn phải tinh tế hơn một chút. Thường với các trung tâm có uy tín thì họ không bao giờ chèo kéo khách hàng của mình nhận lớp để họ nhận tiền môi giới, mà thường là các bạn gia sư sẽ xem danh sách lớp phù hợp và nhận lớp một cách tự nguyện phù hợp với yêu cầu từ phía gia đình học sinh và phù hợp với chuyên môn của giáo viên dạy kèm, tránh tình trạng hỏng lớp. Bạn đừng vội mừng vì có việc làm để các trung tâm gia sư lừa đảo có cơ hội lợi dụng bạn nhé.

3. Trung tâm gia sư lừa đảo có hợp đồng làm việc không rõ ràng

Khi nhận lớp tại bất kì trung tâm gia sư nào bạn nên xem xét tất cả các điều khoản trong hợp đồng, với các trung tâm uy tín thì điều khoản hợp đồng giữa gia sư và trung tâm luôn được soạn một cách cụ thể rõ ràng, không mập mờ để bắt bẻ, “quỵt” tiền của gia sư khi hỏng hợp đồng. Do đó, hãy nhớ đọc kỹ hợp đồng để kẻ gian không có cơ hội hoạt động nhé.

Dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo

4. Trung tâm gia sư lừa đảo thường có biểu hiện không trung thực

Thêm một điều nữa là khi gặp các trung tâm gia sư giao lớp cho bạn mà không cần kiểm tra bằng cấp giấy tờ của bạn, bắt bạn phải nói dối gia đình về trình độ thật sự của bạn ví dụ: bắt bạn phải nói với gia đình rằng bạn đang là giáo viên của trường này, trường kia hoặc đang học trường này trường kia trong khi thực tế không phải như vậy, hoặc giao cho bạn những lớp không phù hợp với khả năng của bạn thì lúc này tôi dám chắc 100% đó là trung tâm lừa đảo.

Xem thêm tài liệu vật lý việt nam

5. Trung tâm gia sư lừa đảo thường có những thông tin mập mờ trên website

Các trung tâm lừa đảo thường đăng lớp trên website một cách mập mờ, ví dụ như chỉ ghi yêu cầu “Nam” hoặc “Nữ” mà không ghi rõ ràng là giáo viên hay cử nhân, sinh viên hoặc đăng thời gian thì cứ là “sắp xếp” vì không có hoặc rất ít phụ huynh để tự do thời gian. Nếu lớp bị hủy thì trung tâm lừa đảo sẽ đổ lỗi cho trình độ hoặc thời gian thế là bạn bị mất tiền oan. Vì vậy, hãy xử lý thông tin kỹ trước khi quyết định nhé.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu nhận biết trung tâm gia sư lừa đảo. Mong rằng chúng sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại khi gặp phải những kẻ lừa đảo này.

Chúc bạn sớm thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *