Dịch vụ gia sư và những tiêu chí cần đạt của một gia sư giỏi

Rate this post

Kiến thức nhân loại là vô cùng vô tận, kiến thức sẽ không bao giờ là giới hạn đối với những người ham học hỏi. “Học, học nữa, học mãi” sẽ theo chúng ta suốt cả chặng đường đời. Ông cha ta xưa có câu: “Một ngày làm thầy thì suốt đời làm cha”, những người thầy là những người soi đường chỉ lối để chúng ta nên người, là những người đáng được vinh danh và đáng để chúng ta học hỏi. Cũng chính trong guồng quay của một xã hội hiện đại, người học trò hướng đến tìm cho mình một gia sư giỏi với mục đích tìm được nền tảng tri thức cho chặng đường tương lai.

>>> Xem thêm  gia sư văn lớp 10  và trung tâm gia sư dạy văn lớp 11  cho con

Dịch vụ gia sư và những tiêu chí cần đạt của một gia sư giỏi

Gia sư là gì?

Nếu xét về phương diện hiểu theo nghĩa của tiếng Hán thì “gia” là “nhà”, “sư” là “thầy”. Gia sư là người thầy dạy kèm tại nhà. Nhưng về ý nghĩa sâu xa, gia sư không chỉ đơn giản là người thầy truyền thụ kiến thức cho những học sinh thân yêu mà họ còn là một người bạn, một người tấm gương sáng về đạo đức và nhân cách sống trong suốt quá trình học tập để con em bạn có thể noi theo. Họ là người dẫn dắt, đưa đường tương lai cho những chủ nhân tương lai của đất nước. Chính vì thế, người làm gia sư ngoài việc đảm bảo về trình độ chuyên môn, có kĩ năng sư phạm chắc chắn và đặc biệt là phải có “thủ thuật” truyền cảm hứng khiến cho học sinh cảm thấy thích thú đối với môn học của mình. Người học sinh ngoài kiến thức về môn học còn phải tiếp thu được đạo lý làm người từ những người gia sư chuyên nghiệp, chân chính.

Những tiêu chí cần đạt của một gia sư giỏi

Để đạt tiêu chí là một gia sư giỏi cần phải hội tụ những điều kiện sau:

Gia sư giỏi phải là người có tâm huyết với nghề

Bạn phải định hướng được rằng, chúng ta sinh ra là để làm một người thầy mà điều quan trọng nhất ở một gia sư là phải tâm huyết với nghề. Nếu không có tâm huyết đối với công việc và không thích đi dạy thì dù có giỏi về kiến thức đi chăng nữa, bạn cũng không thể trở thành một gia sư giỏi. Nếu là người có tâm huyết, bạn sẽ dốc hết sức và chia sẻ những kiến thức cũng như dạy cho học sinh mình kĩ năng sống trong quá trình học tập, để học sinh có nhiều tiến bộ về mọi mặt.

Dịch vụ gia sư và những tiêu chí cần đạt của một gia sư giỏi

Gia sư giỏi là người phải có khả năng truyền đạt và kinh nghiệm giảng dạy

Người học trò dễ dàng tiếp thu bài học một cách nhanh chóng và không mệt mỏi hay nhàm chán chính là nhờ vào khả năng truyền đạt của người thầy. Nếu tiết học diễn ra theo một chiều, lề mề chậm chạp thì không những trò mà cả người dạy cũng cảm thấy không hiệu quả. Khả năng truyền đạt và kinh nghiệm là một yếu tố cực kì cần thiết của một người gia sư giỏi. Khả năng truyền đạt làm nên sự khác nhau giữa người giải bài và người giảng bài. Đôi khi việc bạn hiểu một vấn đề và việc bạn giải thích cho người khác hiểu đòi hỏi bạn phải có “thủ thuật”. Bạn có 10 nhưng khả năng truyền đạt là 2 thì học sinh nhận được cũng chỉ là 2 mà thôi. Bên cạnh đó, kinh nghiệm là bằng chứng sống và là nền tảng cho sự thành công.

Gia sư giỏi phải thật sự là người nắm chắc kiến thức tốt nhất

Dạy kèm mục đích cuối cùng là đạt được sự tiến bộ trong kiến thức môn học. Chính vì thế, yếu tố cốt lõi là kiến thức, nếu có kiến thức tốt, bạn sẽ giúp cho học sinh mình có được những hiệu quả thiết thực nhất trong buổi học. Hơn thế nữa, kiến thức của bạn vững chắc thì bạn cũng không lo lắng bất cứ mọi vấn đề gì khi học sinh hỏi những câu hỏi khó. Nếu kiến thức không vững mà học sinh của bạn khá thông minh nhanh nhẹn thì bạn sẽ bị “bẻ lại” lúc nào không hay.

Thực sự nếu bạn muốn thành công trên con đường chinh phục học vấn, thì điều đầu tiên là hãy cố gắng học hỏi thật nhiều. Khi mọi yếu tố cơ bản được chuẩn bị sẵn sàng thì bạn mới có thể tự tin trước học sinh mỗi khi bạn nhận làm gia sư tại nhà cho một ai đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *