Học viện Kỹ thuật Quân sự có những ngành nào

Rate this post

Học viện Kỹ thuật Quân sự hay còn gọi là Đại học Lê Quý Đôn, là một trong những trường đào tạo chính quy trong khối quân đội và thuộc nhóm các trường đại học quốc gia lớn của Việt Nam. Dựa trên các tiêu chí như chất lượng giáo viên, tỷ lệ du học, cơ hội việc làm khi ra trường, Học viện Kỹ thuật Quân sự luôn là một trong những ước mơ của nhiều sinh viên. Vậy Học viện Kỹ thuật Quân sự có những ngành nào? Hãy cùng mcaex.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Giới thiệu chung về Học viện Kỹ thuật Quân sự

Giới thiệu chung về Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự, còn được gọi là Đại học Lê Quý Đôn, là một trường đại học kỹ thuật liên ngành và liên ngành. Hiện nay, trường tập trung chủ yếu vào nghiên cứu và đào tạo các lĩnh vực như kỹ sư, kỹ sư trưởng, kỹ sư dân dụng, nhà quản lý khoa học và công nghiệp.

Trụ sở chính của Học viện kỹ thuật Quân sự được đặt tại địa chỉ 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ngoài ra, Học viện còn có Cơ sở 2 tại 71 Hòn Hoa, huyện Tam Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Với hơn 1300 cán bộ và gần 900 giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, Học viện Kỹ thuật Quân sự Sử luôn là một trong những trường đại học hàng đầu. trong lĩnh vực quân sự của Việt Nam. Hiện nay, trường được chia thành hai hệ chính: hệ kỹ thuật quân sự và hệ kỹ thuật dân dụng.

Trong đó, hệ kỹ thuật viên quân sự đào tạo kỹ thuật viên làm việc trong quân đội. Trong các hệ kỹ thuật dân dụng, sinh viên được đào tạo chủ yếu về các lĩnh vực của nền kinh tế quốc dân, góp phần vào sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

II. Các ngành của Học viện Kỹ thuật Quân sự

1. Ngành thuộc hệ kỹ sư quân sự

Ngành thuộc hệ kỹ sư quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự có những ngành nào? Về các hệ kỹ thuật quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự hiện đào tạo tổng cộng 14 chuyên ngành trong 45. Dưới đây là toàn bộ thông tin cần biết về mã ngành của hệ kỹ thuật các bạn tham khảo.

Kỹ sư quân sự và nhóm ngành có điểm chuẩn mới nhất năm 2021 này. Theo thống kê mới nhất của năm 2021, tất cả các ngành thuộc hệ kỹ thuật quân sự hiện nay đều có mức điểm xét tuyển bằng nhau. Điểm chuẩn cụ thể bao gồm:

  • Đối với nhóm thí sinh phía Bắc và phía Nam, điểm ma trận đối với ngành hệ kỹ thuật quân sự cho cả hai tổ hợp môn A00 và A01 là 26,5.
  • Đối với nhóm thí sinh nam phía Nam, điểm trúng tuyển các ngành thuộc hệ thống kỹ thuật quân sự đối với cả hai tổ hợp môn A00 và A01 là 26
  • Đối với nhóm thí sinh nữ phía Bắc, điểm ma trận của các ngành thuộc hệ kỹ thuật quân sự. ở hai tổ hợp môn A00 và A01 đều là 28,15
  • Đối với nhóm thí sinh nữ phía Nam, Ma trận điểm vào ngành hệ kỹ thuật quân sự của cả hai tổ hợp môn A00 và A01 là 27,55.

2. Ngành học Quân sự thuộc hệ cao học

Ngành học Quân sự thuộc hệ cao học

Học viện Kỹ thuật Quân sự đào tạo sau đại học cho những ai muốn tiếp tục nghiên cứu ở trình độ thạc sĩ hiện tại trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo chương trình đào tạo do trường xây dựng gồm 40 tín chỉ, nhưng quá trình học đối với từng chuyên ngành có sự điều chỉnh phù hợp với sinh viên.

Cụ thể, Phân hiệu Công nghệ Kỹ thuật Quân sự đào tạo sau đại học các ngành: Cơ khí chế tạo, Cơ khí chất rắn, Công nghệ vật liệu vô cơ, Công nghệ chế tạo cơ khí, Tự động hóa, Kỹ thuật Quân sự và Chế tạo xe máy.

Tôi chuyên về điều khiển thiết bị bay, kỹ thuật dẫn đường bằng radar, xây dựng sân bay, xây dựng đường cao tốc và đường đô thị, chuyên ngành xây dựng công trình ngầm – mỏ và công việc đặc biệt, chuyên ngành khoa học máy tính, chuyên ngành quản lý khoa học và công nghệ, chuyên ngành công nghệ hóa học, chuyên ngành hệ thống thông tin, chỉ huy kỹ thuật tổ chức (quản lý kinh tế kỹ thuật).

3. Các ngành của Học viện Kỹ thuật quân sự đào tạo hệ tiến sĩ

Các ngành của Học viện Kỹ thuật quân sự đào tạo hệ tiến sĩ

Học viện Kỹ thuật Quân sự có những ngành nào? Chương trình đào tạo Tiến sĩ của Học viện Kỹ thuật Quân sự hiện có 17 chuyên ngành khác nhau mà bạn có thể lựa chọn học thêm tại trường. Các lĩnh vực chuyên môn cụ thể bao gồm:

Khoa Toán tính toán, Tự động hóa, Đảm bảo Toán học Chuyên ngành Máy tính và Hệ thống Máy tính, Chuyên ngành Điều khiển Máy bay, Kỹ thuật Chất rắn, Chuyên ngành Điện tử, Công nghệ Chế tạo Cơ khí, Kỹ thuật Điều hướng Radar, Kỹ thuật Vũ khí Chính, Chuyên ngành Kỹ thuật Đạn, Kỹ thuật Đạn Major, dẫn đường, chuyên ngành kỹ thuật vũ khí, chuyên ngành kỹ thuật, chuyên ngành kỹ thuật đạn,chuyên ngành kỹ thuật điều khiển và điều khiển tối ưu, chuyên ngành động cơ nhiệt, chuyên ngành kỹ thuật xe máy quân sự – công binh, chuyên ngành xây dựng sân bay, chuyên ngành về xây dựng công trình đặc biệt và chuyên về tổ chức và công nghệ.

Như vậy, những thông tin chi tiết và đầy đủ được chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ về Học viện Kỹ thuật Quân sự có những ngành nào? Bạn đã chọn được thước đo hay số đo phù hợp với sở thích của mình chưa? Để có thể đăng ký vào bất kỳ môn học nào trong trường, bạn cần xem xét các yếu tố khác nhau.

Đặc biệt, đây là trường điểm sàn rất cao và rất khó tuyển sinh vào đây. Một số lượng sinh viên nhất định được đăng ký hàng năm, và các tiêu chí tuyển sinh cũng khác nhau.

Cùng tiếp tục đón xem những tin tức khác tại chuyên mục kỹ thuật quân sự nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *