Huấn luyện viên Park sẽ sử dụng lối chơi tấn công tại AFF Cup 2018

5 (100%) 1 vote

Để thay thế Vũ Văn Thanh thì Trọng Hoàng sẽ được HLV Park dùng làm hậu vệ biên, điều đó chứng tỏ vị thuyền trưởng người Hàn Quốc sẽ ưu tiên cho tuyển Việt Nam chơi với lối chơi tấn công tại AFF Cup 2018.

Hiện nay, trong số 7 cầu thủ bị loại khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam khi tham dự AFF Cup năm nay. Có hậu vệ trái Đinh Viết Tú của Nam Định điều đó đã cho thấy toàn bộ danh sách 23 cầu thủ Việt Nam sẽ đến với giải vô địch Đông Nam Á năm nay. Chỉ có đúng 1 hậu vệ cánh thực thụ nhất là Đoàn Văn Hậu. Ngoài ra, ông Park Hang Seo còn không cần dùng đến hậu vệ biên thứ 2 là Viết Tú. Điều này chứng tỏ ông đã không chú trọng đến việc sử dụng các hậu vệ biên tại 2 cánh.

Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi thiên về tấn công tại AFF Cup 2018

Theo như tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay trong quan sát những trận đấu thử nghiệm gần đây nhất tại Hàn Quốc. Ông Park còn sử dụng Đoàn Văn Hậu vào đá trung vệ và trao 2 cánh cho các tiền vệ khác. Khi thay Vũ Văn Thanh vì bị chấn thương thì ở cánh phải không phải là một hậu vệ mà sẽ là một tiền vệ để thế chỗ. Rất nhiều khả năng cái tên này sẽ là Nguyễn Trọng Hoàng một tiền vệ tấn công đang khoác áo của câu lạc bộ FLC Thanh Hóa. Như vậy, đây cũng có thể coi là một canh bạc của bị HLV Park Hang Seo tại mùa giải AFF Cup sắp tới. Bởi việc loại gần hết các hậu vệ biên và thay các hậu vệ biên bằng các tiền vệ cánh trong sơ đồ với 3 trung vệ. Thì ông đã cho thấy thiên hướng sẽ chơi tấn công trước các đối thủ trong khu vực. Là những thay đổi đáng kể nhất của đội tuyển Việt Nam so với giải U23 Châu Á hồi đầu năm và giải ASIAD 2018 giữa năm nay.

2 giải đấu trước đấy các đội U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam mặc dù chơi với sơ đồ có 3 trung vê thế nhưng vẫn là lối chơi theo thiên hướng phòng ngự. 2 hậu vệ biên khi đó là Vũ Văn Thanh và Đoàn Văn Hậu khi cần sẽ đá rất thấp để tạo nên hàng thủ có đến 5 hậu vệ cho đội bóng của ông Park. Nếu như hiện tại, dùng Trọng Hoàng để thay thế Vũ Văn Thanh bên cánh phải và một tiền vệ tấn công bất kỳ nào khác khi xuất hiện ở cánh trái thì đội bóng của ông sẽ cố gắng lấy công bù vào hàng thủ. Bởi với những tiền vệ cánh thiên về tấn công có muốn họ tập trung cho phòng ngự cũng khó bơi xu hướng và khả năng tranh chấp bóng của họ có những khác biệt nhất định với các hậu vệ.

Tuyển Việt Nam đã có mặt tại Lào

Một bài toán có chủ đích của vị thuyền trưởng Park bởi khác với các giải Châu Á thì ở giải Đông Nam Á đội tuyển Việt Nam sẽ đá với tư cách là đội chiếu trên, do đó cần phải tấn công để giành chiến thắng với tất cả các đối thủ mà chúng ta cần phải vượt qua. Vì thế trong những ngày sắp tới có thể là canh bạc nhiều rủi ro nhưng nếu chúng ta thực hiện giấc mơ vô địch thì cần phải có những mạo hiểm như thế.

Hiện tại, tuyển Việt Nam đã có mặt ở Lào, chuyến di chuyển chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ sau khi rời khỏi sân bay Nội Bài. Với sự chủ động trong công tác hậu cần cũng như tiền trạm của VFF thì các thủ tục như xuất nhập cảnh và check in tại khách sạn được diễn ra thuận lợi và nhanh gọn. Tại Vientiane, đội tuyển Việt Nam được bố trí ăn ở tại một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao đồng thời đây cũng là khách sạn do người Việt quản lý nên việc điều hành sẽ rất tiện lợi cho đội tuyển trong nhưng ngày hoạt động tập luyện và sinh hoạt tại đây. Đội tuyển sẽ có buổi tập luyện đầu tiên vào chiều nay trên sân khách vì thế HLV Park đặc biệt nhắc nhở các cầu thủ cần phải giữ được sự tập trung tối đa. Đặc biệt phải thể hiện được tốt tinh thần động lực để có thể đạt được mục tiêu đề ra trong chuyến đi. Qua đó tạo sự khởi đầu thuận lợi nhất cho cuộc hành trình giành ngôi vô địch mùa AFF Suzuki Cup 2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *