Lời khuyên hữu ích khi đi tìm cho con một gia sư đạt tiêu chuẩn?

Rate this post

Con đường chinh phục học vấn luôn luôn gian nan và vất vả đối với mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường. Đôi lúc, việc học khiến nhiều học sinh cảm thấy chán nản và bỏ bê mọi thứ. Vậy làm thế nào để giúp con lấy lại tinh thần học tập đây? Giải pháp lựa chọn hoàn hảo nhất chúng tôi khuyên bạn nên tìm cho con một gia sư dạy kèm, điều duy nhất bạn có thể giúp con mình vượt qua mọi rào cản khó khăn trong học tập. Gia sư tại nhà dạy kèm sẽ hướng con bạn tới những phương pháp học tập tốt nhất, dễ hiểu nhất chỉ trong một thời gian ngắn, họ sẽ là người đặt nền tảng cho tương lai của con bạn ngoài những thầy cô giáo quen thuộc hàng ngày ở trường. Chúng tôi, những gia sư kinh nghiệm sẽ giúp quý phụ huynh những mẹo nhỏ để tìm cho con mình một gia sư đạt tiêu chuẩn.

Lời khuyên hữu ích khi đi tìm cho con một gia sư đạt tiêu chuẩn?

Hãy xác định rõ nhu cầu tìm gia sư cho con mình

Phụ huynh không phải nhất nhất muốn con học tốt mà tìm gia sư và nhồi nhét thật nhiều kiến thức cho con, điều này rất nguy hiểm vì con bạn không thể ôm đồm hết mọi kiến thức của tất cả các môn. Nếu càng nhồi nhét thì chỉ khiến con càng thêm sợ học hơn mà thôi. Hãy xem con bạn vì sao phải cần một gia sư tiểu học dạy kèm? Có phải là cháu bị yếu một môn học nào đó? Hay là cháu không thể tiếp thu được hết kiến thức ở trường vì học lực còn yếu? Hoặc là cháu mê chơi mà bỏ bê việc học hành? Hay vì kết quả học lực cuối kì quá thấp? Có thể là cần một người hướng dẫn cho một kì thi quan trọng nào đó?…Phụ huynh phải biết một trong những nguyên nhân cơ bản mới gỡ rối được cho con mình trong mọi khó khăn trước mắt để tìm một gia sư dạy kèm phù hợp nhất.

Cố gắng nắm bắt tình hình học tập trên lớp của con

Nhiều phụ huynh chỉ biết đưa con đến trường là làm tròn trách nhiệm chứ không hề quan tâm đến việc học của con. Thậm chí họ không biết học lực cụ thể của con họ trong quá trình có thực chất hay không. Đừng đua đòi theo cơn bão tìm gia sư cho con mà chưa tìm hiểu lý do, hãy trao đổi với giáo viên giảng dạy trên lớp của con để biết con bạn nổi trội về môn gì, những mặt nào còn hạn chế. Khi tìm hiểu được nguyên nhân con học sa sút hơn mọi khi, bạn mới tìm một gia sư dạy kèm phù hợp cho con mình tại nhà.

Trước khi chọn gia sư cho con, hãy xem xét về phẩm chất của gia sư

Người thầy không chỉ đơn thuần là người chỉ truyền đạt kiến thức mà con bạn có thể học ở họ quan niệm sống, phong cách sống. Trong quá trình dạy, người thầy có ảnh hưởng rất lớn đến kĩ năng sống của con bạn. Với một người gia sư dạy kèm giỏi, có uy tín thì ngoài kiến thức và phương pháp giảng dạy, đòi hỏi gia sư đó phải có phẩm chất đạo đức tốt. Người gia sư phải là người tạo được khoảng thời gian học tốt nhất cho con bạn, thời gian học là bao lâu, khi nào thì cần làm bài tập ở nhà và học như thế nào để không quá tải?…Tính cách của gia sư có phù hợp với con bạn hay không? Nếu con bạn là người cứng đầu thì liệu gia sư đó có thể làm thay đổi nó hay không? Gia sư có được nó yêu quý trong quá trình học hay không? Hãy cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn bạn nhé.

Lời khuyên hữu ích khi đi tìm cho con một gia sư đạt tiêu chuẩn?

Chọn gia sư có phương pháp giảng dạy dễ hiểu

Nếu bạn chọn cho con một gia sư quá cứng nhắc, áp dụng những phương pháp sư phạm trong lúc dạy kèm thì sẽ không bao giờ có hiệu quả. Thay vì đọc chép và giải để cho học sinh như truyền thống thì gia sư dạy kèm cần xen lẫn kể chuyện, đố vui, học qua các hoạt động vui chơi…sẽ khiến học sinh ham mê học hơn.

Các bậc phụ huynh hãy cố gắng nắm bắt được tâm lý của con cần cái gì và cần như thế nào để chọn cho con một gia sư thích hợp. Đây sẽ là nền tảng tốt để chuẩn bị cho con một tâm lý vững tin trên con đường chinh phục kiến thức học vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *