Những chuẩn mực cần đạt của một gia sư uy tín

Rate this post

“Một chữ tín, vạn niềm tin” luôn là điều mà các gia sư uy tín hướng tới. Hãy lắng nghe lời của trái tim mình mách bảo chứ đừng quá vì mưu cầu cuộc sống mà trở thành một gia sư không chuyên nghiệp. Bạn là một gia sư mới vào nghề, và bạn đang muốn mình sẽ trở thành một gia sư giỏi, điều đó không khó, kinh nghiệm gia sư lâu năm sẽ giúp bạn có được điều đó chỉ trong một thời gian không xa, bạn sẽ có được chỗ đứng vững chắc trong cuộc đời làm gia sư của mình. Hãy học cách làm một gia sư tại Hà Nội uy tín với những chuẩn mực cơ bản sau.

Những chuẩn mực cần đạt của một gia sư uy tín

Ăn mặc đúng chuẩn mực sư phạm

Có nghĩa là phong cách bề ngoài của bạn phải gọn gang, đứng đắn. Ấn tượng đầu tiên khi bạn bước vào nhà người khác là những ánh mắt đầy vẻ quan tâm và nghi ngờ về nhân cách của một con người. Trang phục thể hiện tính cách con người, mình là một giáo viên, mình phải ăn mặc như thế nào để không tạo ấn tượng phản cảm trước mặt học sinh và phụ huynh, đừng để họ nhìn vào và bàn tán mình là một gia sư không đứng đắn. Ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ ngoài dễ gần và cũng tạo cho mình sự tự tin. Học trò luôn thích những gia sư có ngoại hình dễ nhìn ngồi bên kèm cặp, vì vậy, phong cách ăm mặc cực kì quan trọng. Tác phong sư phạm ở đây bao gồm cả lời nói, cách đi đứng, thái độ, điệu bộ, cử chỉ…

>>> Xem thêm  gia sư quận thanh xuân

Có tác phong làm việc chuẩn mực

Tác phong làm việc chuẩn mực là cử chỉ, là lời nói dứt khoát, điềm đạm…Điều này cho thấy, không những trước mặt phụ huynh học sinh mà cả trước những học trò của mình, bạn phải có một tác phong làm việc chuẩn mực và chuyên nghiệp từ lời ăn tiếng nói. Bạn phải tạo được ấn tượng tốt để phụ huynh cảm thấy thực sự an toàn khi giao phó con họ cho bạn.

Là người phải có tâm huyết

Đây là yếu tố hàng đầu của một gia sư làm việc uy tín và có hiệu quả. Nhiều bạn hướng đến làm gia sư chỉ với mục đích kiếm tiền, điều đó cũng không sai. Nhưng kiếm tiền như thế nào để có kết quả tốt cho cả thầy lẫn trò chứ không phải theo cách đến cho có mặt và dạy một cách sơ sài. Hãy tận tâm với công việc bạn mới cảm nhận hết cái thú vị của nó. Một kinh nghiệm làm gia sư mà các bậc phụ huynh luôn trông đợi đó là đi sớm về muộn, hoặc ít nhất cũng nên đúng giờ. Bạn chỉ cần đến sớm hơn trước giờ học một chút hoặc về muộn hơn 5 phút mỗi ngày là đã tạo được thiện cảm đối với bậc phụ huynh học sinh rồi. Bên cạnh đó, quá trình truyền đạt kiến thức phải hết lòng và hết mình mới cho hiệu quả cao.

Những chuẩn mực cần đạt của một gia sư uy tín

Là người luôn thực tế đối mặt với kết quả học tập của học sinh

Đừng cắp cặp ra về sau mỗi bài giảng, bạn hãy nán lại và trò chuyện với phụ huynh học sinh sau mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Điều này để giúp cho con cái của họ tiến bộ hơn. Vào những ngày định kì trong tháng, hãy dành thời gian trao đổi với phụ huynh học sinh về các vấn đề của con em họ, bạn phải cho họ thấy sự tiến bộ, những điểm yếu còn tồn tại và hướng giải quyết của bạn. Bạn phải luôn chứng tỏ được rằng, bạn là một gia sư có thể làm cho con họ thay đổi theo chiều hướng tiến bộ. Đừng giấu dốt còn tồn tại ở học sinh, hãy đưa ra để có hướng khắc phục cho thời gian sắp tới. Bạn cũng đừng ngần ngại vì trong quá trình dạy học sinh vẫn chưa tiến bộ, hãy trao đổi để làm sáng tỏ vấn đề thay vì che đậy bạn nhé.

Hướng tới một gia sư uy tín hoàn toàn không khó, quan trọng là để trở thành một gia sư chuyên nghiệp thì việc trau dồi bản thân, tích lũy kinh nghiệm làm gia sư là vô cùng quý giá. Hãy hoàn thiện mình để trở thành một gia sư giỏi không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng để có được chỗ đứng vững chắc trên bước đường làm gia sư bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *