Những khó khăn của nghề gia sư

Rate this post

Nghề gia sư từ lâu đã trở thành công việc làm thêm quen thuộc, thu hút được lượng đông đảo các bạn sinh viên. Công việc “gõ đầu trẻ” tưởng chừng là nhàn rỗi, mức thu nhập cao, ít chịu áp lực trong công việc nhưng thật ra nghề cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Sau đây, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về những khó khăn của nghề gia sư ở bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem thêm  gia sư quận long biên   và trung tâm gia sư quận tây hồ  cho con

Những khó khăn của nghề gia sư

1. Gia sư gặp khó khăn khi gặp phải trung tâm gia sư lừa đảo

– Để có thể nhận lớp giảng dạy, các bạn sinh viên đều phải thông qua các trung tâm gia sư. Tuy nhiên, không phải tất cả các trung tâm gia sư đều là những địa chỉ đáng tin cậy để sinh viên có thể tìm kiếm đối tượng giảng dạy. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm gia sư “chui”, lừa đảo, làm ăn “chộp giật” với mục đích moi tiền của sinh viên. Khi bị dính vào những trung tâm gia sư lừa đảo, sinh viên sẽ bị mất số tiền đặt cọc ban đầu, thường là 50% tháng lương dạy đầu tiên mà không được nhận lớp hoặc nếu có lớp cũng ở rất xa, không thuận tiện việc đi lại cho sinh viên. Nhiều trung tâm còn làm giả các lớp, tên phụ huynh, địa chỉ dạy đến khi gia sư đến thì không thể tìm được chỗ dạy, đến trung tâm kiến nghị năm lần bảy lượt thì đều không được giải quyết nên đành chấp nhận mất tiền.

– Để thực sự an toàn và chắc chắn, các bạn sinh viên nên tìm đến những trung tâm gia sư trực thuộc trường đại học nơi các bạn đang học tập hoặc nhờ bạn bè đã từng đi dạy cho ý kiến, đó thực sự là những địa chỉ vô cùng hữu ích để các bạn có thể tìm được đối tượng giảng dạy phù hợp cho bản thân mình.

– Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị cho mình những hiểu biết cần thiết để có thể phân biệt được trung tâm gia sư lừa đảo để tránh bị mắc bẫy nhé.

Những khó khăn của nghề gia sư

2. Gia sư gặp khó khăn khi phụ huynh học sinh khó tính

– Ai đã từng đi làm gia sư mới thấu hiểu được nỗi khổ tâm luôn đè nặng trong lòng người dạy, áp lực không chỉ đến từ học trò, mà còn xuất phát từ các vị phụ huynh thường quan trọng con điểm hơn là những kiến thức mà con em mình tiếp nhận được. Không phải gia sư nào cũng may mắn gặp được phụ huynh dễ tính, tâm lý.

– Nhiều vị phụ huynh nghi ngờ cách dạy của gia sư còn yêu cầu gia sư dạy ở phòng khách hoặc chính phòng ngủ của mình để dễ quản lý, có khi xếp ghế ngồi phía sau quan sát nhất cử nhất động của gia sư, khiến cho các bạn sinh viên hoàn toàn không thoải mái để có thể tiếp tục công việc dở dang của mình. Nhiều phụ huynh cứ lo tìm hiểu chất lượng của gia sư, mà quên đi khả năng học tập của con mình và phó thác hết trách nhiệm cho người kèm cặp. Chính vì vậy dù con của mình có sức học yếu, lại lười biếng nghịch ngợm, khi kết quả bảng điểm đem về thấp là phụ huynh tỏ ra khó chịu, nghĩ rằng gia sư không dạy tốt, làm tròn trách nhiệm của mình.

– Cũng có không ít gia sư đã từng đi dạy than phiền về sự chậm trễ trong việc trả lương. Trường hợp quên do phụ huynh bận bịu công việc thì gia sư chỉ cần nhắc là phụ huynh sẽ vui vẻ trả lương theo thỏa thuận từ trước. Tuy nhiên cũng nhiều gia sư lại gặp phải phụ huynh “hay quên”, cứ đến cuối tháng là phụ huynh “quên” trả lương khiến cho nhiều bạn khó khăn khi đến thời điểm đóng tiền nhà, tiền điện, nước…

3. Gia sư gặp khó khăn khi gặp phải học sinh lười, không nghe lời

– Gia sư nào may mắn thì nhận được những lớp dạy mà học sinh ngoan, chăm chỉ. Tuy nhiên bên cạnh đó có rất nhiều em có học lực chưa thật sự tốt, có em mất kiến thức căn bản, do đó các em này luôn có tâm lý “ngại học” và lười suy nghĩ, hay nghiêm trọng hơn là nghịch phá và tỏ thái độ với gia sư. Khi gia sư giao bài tập về nhà thì có thái độ không vui, thường sẽ không làm hoặc có làm cũng mang tính chất chống đối, gọi là làm cho có. Chính vì vậy kết quả học tập sẽ không tiến bộ được. Nhiều em học sinh không có thiện cảm với gia sư dạy mình còn nói xấu về gia sư với bố mẹ khiến thái độ của phụ huynh với gia sư không được tốt.

Trên đây là một số chia sẻ về khó khăn trở ngại mà sinh viên có thể gặp phải khi chọn nghề gia sư. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng mà hãy chuẩn bị cho mình những hành trang thật tốt để giúp bạn có thể vượt qua được những khó khăn, thách thức để trưởng thành hơn và thành công trong nghề nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *