Những kinh nghiệm quý báu trong buổi đầu làm gia sư để đi đến thành công nhất

Rate this post

“Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”, cuộc sống này không phải tất cả mọi thứ đến với bạn đều là màu hồng cả, quan trọng là bạn biết tạo ra màu hồng đó hay không mà thôi. Sẽ rất khó khăn cho mọi khởi đầu, nhưng khi đã vượt qua nó, bạn sẽ thấy nó không khó như bạn nghĩ. Làm gia sư cũng thế, buổi đầu làm gia sư là khởi đầu rất quan trọng cho mọi nỗ lực, cố gắng của bạn sau này, nó sẽ là nền tảng để bạn bước tiếp hay dừng lại. Nó là chìa khóa để mở rộng lòng tin của mọi học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Trong buổi làm gia sư đầu tiên này, kinh nghiệm gia sư lâu năm của chúng tôi khuyên bạn một số điều bổ ích sau đây.

>>> Xem thêm gia sư hóa  và trung tâm gia sư ở hà nội  cho con

Những kinh nghiệm quý báu trong buổi đầu làm gia sư để đi đến thành công nhất

Hãy cố gắng lấy được lòng tin của mọi người

Lòng tin ở đây không phải là dùng lời lẽ ngon ngọt và nịn hót để có được nó, không phải như buôn hàng bán chợ chỉ cần miệng lưỡi là được mà lòng tin ở đây chính là uy tín, là chỗ dựa vững chắc để họ gửi gắm niềm tin vào mình. Các bạn nên nhớ rằng, trong buổi đầu gặp mặt, bạn cần lấy được lòng tin của học sinh và phụ huynh bằng sự thật thà và nhiệt tình chứ không phải là “đầu môi chót lưỡi”. Bạn cần trao đổi với học sinh cũng như phụ huynh học sinh về phương pháp giảng dạy, trọng tâm của khóa học, xác định rõ được mục tiêu phấn đấu và kết quả đạt được trong tương lai…

Đừng quá nghiêm khắc với học sinh trong buổi đầu gặp mặt

Một gia sư chuyên nghiệp là đừng bao giờ gắt gỏng với học sinh, nó sẽ làm cho các em có ấn tượng không tốt về mình trong buổi đầu gặp mặt. Hãy tạo sự hứng thú cho học sinh thay vì bạn quá nghiêm khắc làm học sinh chỉ sợ mà không nể, như vậy thì thời gian làm gia sư của bạn sẽ không tồn tại được trong lòng phụ huynh và học sinh. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cứ để cho học sinh muốn làm gì thì làm, hãy cho học sinh thấy được sự nghiêm túc qua bài giảng cũng như phong cách giảng dạy của bạn.

Những kinh nghiệm quý báu trong buổi đầu làm gia sư để đi đến thành công nhất

Hãy lắng nghe những chia sẻ từ phía học sinh

Điều này rất quan trọng đấy nhé. Đừng bắt đầu bài học ngay lập tức, hãy nên dành khoảng từ 10 đến 15 phút trong buổi đầu tiên để làm quen, lắng nghe những chia sẻ của học sinh, những khó khăn, vướng mắc mà học sinh gặp phải trong quá trình trên lớp. Kinh nghiệm làm gia sư khuyên bạn, ngoài việc làm một người thầy về kiến thức, hãy là một người bạn thân thiết của học trò mình, có như vậy bạn mới làm được công việc gia sư đầy khó khăn và thử thách này.

Hãy kiểm tra trước trình độ của học sinh

Để làm gì? Để đánh giá được năng lực thực sự của học sinh mà có hướng dạy học phù họp nhất với từng đối tượng. Để làm được điều này, bạn nên chuẩn bị một bài test ngắn dành cho học sinh để kiểm tra, nắm bắt được trình độ của học sinh để có phương pháp giảng dạy cho phù hợp. Bạn cần tiếp xúc, nói chuyện với học sinh để nắm bắt tâm lý, ưu và nhược điểm của học sinh để có chương trình và mục tiêu dạy tốt nhất với từng đối tượng học sinh. Nếu là học sinh yếu, bạn nên đi từ dễ đến khó và cho học sinh tiếp xúc với những vấn đề đơn giản nhất, dần dần mới chuyển sang mức độ khó hơn. Còn đối với những học sinh khá giỏi thì kiến thức nâng cao sẽ tạo được trong các em tính tò mò khám phá…

Buổi đầu làm gia sư không quá căng thẳng như bạn nghĩ đâu nhé. Việc bạn có trở thành một gia sư giỏi hay không còn phụ thuộc vào kĩ năng và sự cố gắng của bạn. Chúng tôi tin rằng, qua thời gian, với những chia sẻ của chúng tôi về những kinh nghiệm quý báu trong buổi đầu làm gia sư sẽ giúp bạn học hỏi được phần nào bí quyết bước vào nghề gia sư chân chính. Hãy là một gia sư được học trò yêu quý và được phụ huynh nể trọng bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *