Thông tin về những loại vũ khí hiện đại nhất thế giới hiện nay

5 (100%) 1 vote

Một nền quân sự ổn định trong mỗi quốc gia, ngoài những chiến lược, chính sách quân sự khoa học và tiên tiến được áp dụng vào thì vũ khí cũng có một tầm quan trọng, khiến cho kẻ thù phải khiếp sợ mỗi khi nghe đến. Dưới đây là thông tin về những loại vũ khí hiện đại nhất thế giới hiện nay, mà quốc gia nào cũng muốn sở hữu để củng cố quân sự.

Máy bay F35

Máy bay F35, còn được biết đến với tên gọi Tiêm kích tiến công kết hợp của Mỹ, được xây dựng trên chương trình tiêm kích bom phối hợp (JSF), do Lockheed Martin thiết kế, lắp ráp. Chương trình JSF dự định trong tương lai sẽ được dùng để thay thế cho F15 và F16, trong tương lai sẽ là trụ cột về sức mạnh cho quân đội của Mỹ.

máy bay f35

Được biết F35 chỉ có một chỗ ngồi, nhưng nó lại có khả năng tàng hình, thực hiện được đa nhiệm vụ như là: ném bom chiến thuật, yểm trợ cận chiến, chiến đấu không đối đối. Sự ra đời của F35, được đánh giá là chương trình phát triển trong chiến đấu cơ lớn nhất của lịch sử hàng không thế giới.

Ngoài ta, dự án JSF còn là dự án nghiên cứu, chế tạo ra vũ khí lớn nhất của Mỹ với những nước đồng mình của minh từ sau Chiến tranh lạnh. Số lượng máy bay được dự tính sẽ tạo ra, trong thời gian đến năm 2035 ước tính lên đến hàng nghìn chiếc và trung bình thì mỗi năm dự kiến chế tạo ra trên 100 chiếc.

Máy bay Su 35

Máy bay Su 35 đây là tiêm kích của thế hệ 4++ hiện đại nhất trong Không quân Nga. Su 35 có sự trang bị bởi radar với tầm trinh sát lên đến 400 km, nó còn được trang bị cả động cơ kiểm soát Vector lực đẩy, đem lại khả năng cơ động Siêu việt ở trong không chiến với cự ly gần

máy bay su35

Su 35 trước đây có tên gọi khác là Su 27M, ký hiệu là NATO Flanker – E+, được phát triển lên từ hãng Sukhoi. Vì máy bay Su 35 có đặc trưng, thành phần gần giống với Su-30MKI, nên Su 35 được xem là người anh em với Su-30MKL, phiên bản được nâng cấp đặc biệt của máy bay S-30, nhưng có sự phát triển xa hơn.

Hiện tại, Su 35 đang được sử dụng, phục vụ cho Không quân Nga, Không quân Trung Quốc, Không quân Ai Cập, Không quân Indonesia.

Xe tăng Armata

Xe tăng Armata còn được gọi với cái tên T14 Armata, đây là xe tăng chủ lực của thế hệ ba duy nhất ở trên thế giới của Nga. Ứng dụng công nghệ này, được Nga sáng chế ra có tính năng vượt trội hẳn với những đối thủ khác ở phương Tây.

xe tăng armata

T14 Armata được pháp triển từ nền tảng chiến đấu đa năng Aramata, được ra mắt lần đầu tại lễ duyệt binh ngày chiến thắng chiến tranh thế giới 2,  9/5/2015 ở Nga. Đây là loại máy bay hiện đại nhất trên thế giới, trong thiết kế có rất nhiều ứng dụng công nghệ được sử dụng với mục đích có thể tối đa hóa được toàn bộ khả năng tấn công, khả năng phòng thủ cũng như thông tin liên lạc ở trên chiến trường.

Trước khi có sự ra đời của Armata, Nga chưa hề sở hữu bất cứ loại xe tăng nào do mình tự thiết kế, tất cả những xe tăng chiến đấu chủ lực ở nước này như là T72, T80, T90 đều được sản xuất và phát triển từ thời Liên Xô cũ. Từ năm 2009, Tập đoàn Uralvagonzavod mới bắt đầu thiết kế Dự án Armata cùng với xe tăng T14. Được biết, dự án này có sự gian của những kỹ sư trẻ, chỉ có độ tuổi trung bình từ 30 đến 40. Sự xuất hiện của xe tăng Armata, khiến cho nhiều chuyên gia về quốc phòng của phương Tây bị “choáng” vì uy lực của nó và đây được đánh giá là sự kiện lớn của nền quân sự thế giới.

Hệ thống phòng không S500

Hệ thống phòng không S500 là một hệ thống phòng không tương lai của nước Nga, nó có phạm vi tấn công được mục tiêu bay lên đến trên 600 km, có độ cao đánh chặn là từ 185 đến 250 km và thời gian để phóng thêm quả tên lửa tiếp theo chỉ có mất 3 đến 4 giây.

hệ thống phòng không s500

Hệ thống trên không của S500 có hệ thống radar được xây dựng từ nòng cốt của  radar mảng pha chủ động X-band, nó có phạm vi phủ sóng và vượt trội hơn rất nhiều so với S400. S500 có có ly sục sạo đạt 800 đến 1000 km, nên đủ khả năng sẽ phát hiện ra những tên lửa đạn đạo đối phương đang hoạt động trên không.

Ngoài ra, nhờ có một hệ thống radar tiên tiến, kết hợp với những phương tiện trinh sát tầm xa giúp cho S500 có thể phát hiện, đánh chặn đồng thời 10 tên lửa đạn đạo tầm trung, tầm phòng lên đến 3500km, cũng như đánh được tên lửa đạn đạo liên lục địa ở giai đoạn cuối, đánh được cả đoạn giữa đường bày. Điều này không có nhiều hệ thống của phòng thủ tên lửa chuyên dụng làm được, chứ chưa nói đến những hệ thống phòng không bình thường.

Bên cạnh đó, S500 còn có thêm nhiệm vụ là tiêu diệt cả tên lửa hành trình – tên lửa siêu thanh với tốc độ mach từ 5 trở lên. Tiêu diệt cả những máy bay không người lái siêu âm, những hệ thống vũ khí ở trên vũ trụ như là: những vệ tinh quỹ đạo thấp, những vũ khí trên vũ trụ.

Được tính, theo dự tính đến năm 2020 thì quân đội Nga sẽ tiến hành sản xuất đủ S500 để trang bị sử dụng trong 10 tiểu đoàn, để lấy đó làm nòng cốt của lực lượng phòng thu trong gian Nga.

Kết luận

Đó là danh sách và thông tin về loại vũ khí hiện đại nhất thế giới hiện nay, với sức mình của các loại vũ khí này không chỉ giúp cho nền quân sự của đất nước chế tạo ra được củng cố. Nó còn trở thành thứ vũ khí, có giá bán khá cao nếu như các nước muốn sở hữu. Hy vọng nội dung trong bài viết, giúp bạn đọc hiểu và có thêm kiến thức về vũ khí quân sự trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *